Giới thiệu

Tạo ảnh retro cực đẹp trong photoshop. Trong hướng dẫn Photoshop này, mình sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tạo hiệu ứng ánh sáng cổ điển trong Photoshop với một mức độ kiểm soát có nghĩa là bạn có được chính xác giao diện bạn muốn mà không cần đến khía cạnh thử nghiệm và sửa lỗi của Instagram hoặc các ứng dụng iPhone hoặc Android tương tự. Và khi bạn làm việc với ảnh có độ phân giải cao và bộ công cụ của Photoshop, kết quả cũng vượt trội hơn nhiều.
Tạo ảnh retro cực đẹp trong photoshop
Tạo ảnh retro cực đẹp trong photoshop

Phần mềm

Photoshop CC trở lên

Bước 1

Tôi đã chọn một chiếc với kiểu dáng cổ điển phù hợp và cũng có một chút phong cách sáng tạo. Bạn có thể tải xuống hình ảnh này từ Shutterstock tại đây .

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bất cứ hình ảnh nào của bạn miễn là bạn thấy ưng ý và phù hợp với kiểu này nhé.

Bước 2

Bắt đầu bằng cách tạo cho ảnh một cái nhìn mờ nhạt, tẩy trắng. Đi đến Layer> New Adjustment Layer> Curves và thay đổi các đường cong RGB, đỏ và xanh lam gần như được hiển thị. Kết quả sẽ giống như những gì xuất hiện ở trên.

Bước 3

Đi tới Layer> New Adjustment Layer> Levels và giảm mức đầu ra màu đen xuống 42. Ý tưởng ở đây là giảm độ tương phản để tạo ra cái nhìn mờ nhạt đó

Bước 4

Đi tới Layer> New Adjustment Layer> Color Balance. Trong Midtones, thay đổi giá trị cho màu đỏ tươi-xanh lục thành -8.

Đối với Bóng, thay đổi ba giá trị thành +25, -2 và -11, và Đánh dấu thành +12, -21 và -25. Lưu ý rằng bạn đã tăng các giá trị màu đỏ và đỏ tươi, tạo ra một lớp màu ấm hơn cho hình ảnh.

Bước 5

Chúng tôi không muốn toàn bộ hình ảnh trông ấm áp và tươi sáng như thế này; độ tương phản nhiều hơn sẽ làm cho nó trông năng động hơn.

Trước tiên, chúng tôi sẽ làm mờ nó xuống và sau đó đưa một số tương phản trở lại. Vào Layer> New Adjustment Layer> Hue / Saturation và thay đổi Hue thành 28, Saturation thành 37 và Lightness thành -10. Kiểm tra hộp đánh dấu Colorize.

Bước 6

Bước trước đó cung cấp cho bạn một tông màu nâu đỏ. Các lớp điều chỉnh luôn có mặt nạ lớp hoạt động, vì vậy với công cụ Brush ( B) và một bàn chải màu đen rất mềm, bắt đầu tô vùng trên khuôn mặt của người mẫu và bong bóng xà phòng để lớp trước đó hiển thị qua.

Những vùng này sẽ có đầy đủ màu sắc trong khi phần còn lại của hình ảnh vẫn giữ tông màu nâu đỏ.

Bước 7

Chọn tất cả các lớp và nhân bản chúng ( Lớp> Lớp trùng lặp ), sau đó thực hiện Lớp> Hợp nhất Lớp hoặc Cmd / Ctrl + Shift + Alt + E để hợp nhất các lớp đã sao chép thành một.

Với lớp mới này được chọn, đi tới Image> Adjustments> Desaturate, sau đó thực hiện Filter> Blur> Gaussian Blur với bán kính 20 pixel. Sau đó, thay đổi chế độ hòa trộn của lớp thành Soft Light, với độ mờ là 100%.

Bước 8

Một lần nữa, sao chép và hợp nhất tất cả các lớp trước bước 7. Quay lại Filter> Blur> Gaussian Blur với 20 pixel cho bán kính một lần nữa.

Đặt chế độ hòa trộn của lớp mới này thành Màn hình và sau đó, bằng Công cụ Eraser ( E ), xóa các vùng trên khuôn mặt và bàn tay của người mẫu và bong bóng xà phòng.

Bước 9

Thêm một lớp mới và tô nó bằng màu đen. Thay đổi chế độ hòa trộn của nó thành Linear Burn với độ mờ 30%.

Chọn công cụ Brush và một bàn chải màu trắng rất mềm, và bắt đầu tô ở giữa lớp để tạo hiệu ứng họa tiết. Sử dụng hình ảnh trên để tham khảo.

Bước 10

Bây giờ để tạo hiệu ứng rò rỉ ánh sáng. Nó thực sự khá đơn giản: bạn có thể cần sử dụng các màu khác nhau tùy thuộc vào màu sắc của hình ảnh, nhưng quá trình này luôn luôn giống nhau.

Đầu tiên, thêm một lớp mới và sau đó, với công cụ Brush và một bàn chải màu đỏ rất mềm, bắt đầu tô một số đốm màu đỏ như hình minh họa.

Bước 11

Bây giờ, thêm một lớp mới và chuyển sang một bàn chải màu vàng nhỏ hơn để vẽ một số điểm màu vàng ở trung tâm của các điểm màu đỏ.

Vậy là xong, hãy vào Filter> Blur> Motion Blur . Đẩy thanh trượt Khoảng cách sang bên phải và sử dụng 90º cho góc.

Bước 12

Nhóm hai lớp này để chúng nằm trong một thư mục trong bảng điều khiển Lớp, sau đó thay đổi chế độ hòa trộn của thư mục thành Màn hình. Bây giờ bạn sẽ có một hiệu ứng rò rỉ ánh sáng đẹp.

Bước 13

Hãy lặp lại quy trình để tạo ra một vầng sáng mặt trời trên vai của người mẫu.

Sử dụng các kỹ thuật tương tự để tạo hai lớp với các điểm chải màu đỏ và vàng, nhóm chúng vào một thư mục và thay đổi chế độ hòa trộn của thư mục thành Màn hình.

Lặp lại hòa trộn như bước 13 và ta sẽ có được tác phẩm cuổi cùng của mình.

Xong rùi đó. hihi. Xem thêm bài hướng dẫn phía dưới nè:

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here