Hướng dẫn từng bước giúp bạn xếp hạng video của mình trên SEO YouTube để nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền, lượt xem và chuyển đổi cho cả video và kênh của bạn.

Với hơn 1 tỷ giờ video YouTube được xem mỗi ngày, nhiều hơn cả video Netflix và Facebook cộng lại, không có gì lạ khi người dùng YouTube, vlogger và các doanh nghiệp đang ráo riết tìm kiếm cách xếp hạng video YouTube nhanh chóng để tăng lượt xem và chuyển đổi.

Trong thập kỷ qua, YouTube đã chuyển đổi từ một nền tảng chia sẻ video phổ biến sang một nền tảng truyền thông tạo thu nhập cao. Do đó, đây thậm chí còn là một nghề toàn thời gian đối với nhiều vlogger và người dùng YouTube, chẳng hạn như những người dùng YouTube giàu nhất thế giới .

Ngày nay, nhiều người dùng YouTube chuyên nghiệp như PewDiePie đang kiếm sống nhờ tiếp thị liên kết hoặc thông qua doanh thu quảng cáo của Google, có thể tạo ra tới 18 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem quảng cáo, theo  Forbes .

Ngày xưa, nếu bạn có bất kỳ video thú vị nào, bạn tải nó lên YouTube để bạn bè và gia đình của bạn có thể xem, và đó là khá nhiều.

Ngày nay, YouTube không chỉ là một nền tảng chia sẻ video. Mọi người có thể bắt đầu các kênh của riêng họ và thể hiện kỹ năng và sự sáng tạo của họ với toàn thế giới.

Ngay cả các doanh nghiệp lớn cũng không ở lại phía sau. Các kênh truyền hình như CNN, FOX News và các mạng phổ biến khác cũng đã bắt đầu các kênh YouTube của riêng họ, nơi họ đăng nội dung mà bạn có thể đã bỏ qua trên truyền hình. Các kênh này phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ hàng trăm kênh tin tức độc quyền khác trên YouTube.

Với 500 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút, thực sự có thứ gì đó cho mọi người trên nền tảng này. Bạn có thể tìm thấy nhiều kênh khác nhau cung cấp bất kỳ loại nội dung đáng suy nghĩ nào.

Nhiều kênh hơn có thể có nghĩa là nhiều giải trí hơn; tuy nhiên, mọi thứ không phải là niềm vui và niềm vui cho chủ sở hữu kênh vì họ đang cạnh tranh vĩnh viễn với nhau.

Youtuber không ngừng cố gắng nâng thứ hạng lẫn nhau để ngày càng có nhiều người xem nội dung của họ. Bạn càng nhận được nhiều lượt xem trên kênh của mình, bạn càng tạo ra nhiều thu nhập.

Mơ ước của mọi Youtuber là kênh của họ luôn đứng đầu kết quả tìm kiếm. Cố gắng xếp hạng video của bạn không phải là hoạt động một lần. Bạn phải tiếp tục làm việc để giữ cho video của mình luôn đứng đầu trong kết quả tìm kiếm của Youtube.

Cho dù bạn là một Youtuber mới hay bạn đã đăng nội dung trong nhiều năm, thì điều rất quan trọng là phải nỗ lực không ngừng để cải thiện thứ hạng kênh của bạn trên nền tảng.

SEO YouTube

Cách xếp hạng video YouTube nhanh

Hướng dẫn sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn nếu bạn đang muốn xếp hạng video của mình trên YouTube để nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hoặc lượt xem cho video và kênh của bạn.

1. Nghiên cứu từ khóa trên YouTube

Nghiên cứu từ khóa là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của SEO . Khi bạn đang tìm cách xếp hạng video của mình trên YouTube, bạn cần thực hiện nghiên cứu từ khóa chi tiết.

Bạn cần tối ưu hóa video của mình bằng các từ khóa có liên quan. May mắn thay, có nhiều cách khác nhau để thực hiện nghiên cứu từ khóa trên YouTube.

YouTube là một nền tảng chia sẻ video, vì vậy chúng tôi phải phân tích các từ khóa sẽ được sử dụng trên tiêu đề, mô tả, cũng như các từ khóa được nói trong video.

Một cách đơn giản để nghiên cứu từ khóa là quan sát video của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm kênh phổ biến nhất liên quan đến thị trường ngách của bạn trên YouTube. Bây giờ hãy sắp xếp các video theo mức độ phổ biến và chọn video đầu tiên trên đầu màn hình của bạn.

Thực hành đơn giản này sẽ giúp bạn hiểu những từ khóa nào nên sử dụng cho video của riêng bạn. Một điều cần lưu ý là mỗi video đều có từ khóa riêng, vì vậy nếu bạn đang muốn tạo video xoay quanh chủ đề video phổ biến nhất từ ​​kênh nói trên, thì bạn phải xem qua video và lưu ý từ khóa bằng lời nói mà người nói sử dụng trong video.

Bạn cũng nên đọc mô tả và tiêu đề của video để xem video được xếp hạng từ khóa nào. Tiêu đề là một nơi tuyệt vời để tìm ra từ khóa chính chính cho bất kỳ video Youtube nào. Các chuyên gia SEO sẽ luôn nói với bạn rằng cần phải có từ khóa trong cả tiêu đề và mô tả. 

SEO YouTube

2. Đăng video có tỷ lệ giữ chân cao

Tải lên video chất lượng cao là một cách khác để xếp hạng cao trên YouTube. Không ai thích xem những nội dung buồn tẻ và nhàm chán. Mục tiêu của bạn phải là để mọi người tiếp tục xem video của bạn cho đến cuối cùng. Bạn không muốn họ rời kênh của bạn giữa luồng video.

Đăng video có tỷ lệ giữ chân cao
Đăng video có tỷ lệ giữ chân cao

Khi bạn giữ chân người xem, thì thời gian xem video của bạn sẽ tự nhiên tăng lên. Do đó, thời gian xem video của bạn giúp xếp hạng video của bạn trên đầu kết quả tìm kiếm trên Youtube.

Có nhiều thứ bổ sung vào chất lượng tổng thể của video. Nếu bạn tải lên một video có độ phân giải cao, thì mọi người sẽ quan tâm hơn đến việc xem video của bạn.

Mặt khác, nếu chất lượng màn hình hoặc âm thanh của video của bạn không đủ tốt, mọi người sẽ tìm kiếm các video tốt hơn trong khu vực đề xuất.

Một điều cần chú trọng nữa là chất lượng và tính sáng tạo của nội dung. Bạn cần đưa ra những ý tưởng hay cho video của mình.

Ý tưởng hay sẽ luôn khiến người xem bị cuốn hút vào video và kênh của bạn. Vì vậy từ nội dung đến chất lượng của bản thu âm đều cần phải cống hiến trọn vẹn cho người xem. 

SEO YouTube

3. Tối ưu hóa video YouTube

Để xếp hạng cao hơn trên YouTube, bạn cần tối ưu hóa kênh của mình và từng video riêng lẻ nhiều nhất có thể.

Tối ưu hóa video YouTube
Tối ưu hóa video YouTube

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần đề cập đến các từ khóa mục tiêu của mình trong video. Điều này không nên chỉ có trong phần mô tả của video mà bạn cũng nên nói các từ khóa mục tiêu trong video. Bạn có thể thực hiện những việc sau để tối ưu hóa hoàn toàn video của mình trên YouTube.

  • Bao gồm từ khóa của bạn trong tiêu đề và đảm bảo rằng tiêu đề của bạn có khoảng năm từ trở lên.
  • Đề cập đến các từ khóa trong mô tả và cố gắng mô tả khoảng 250 từ.
  • Bạn nên đề cập đến từ khóa ở đầu tiêu đề và trong 25 từ đầu tiên của mô tả.
  • Tránh nhồi nhét từ khóa (tối ưu hóa quá mức không bao giờ là một ý tưởng hay).

Thực hiện tất cả các bước này sẽ tối ưu hóa video của bạn và giúp bạn xếp hạng tốt hơn trên nền tảng.

SEO YouTube

4. Tỷ lệ nhấp (CTR)

Người theo dõi thu hút người theo dõi. Nếu bạn muốn nhiều người xem nội dung của mình, bạn cần có nhiều người xem video của mình hơn. Càng nhiều người nhấp vào video của bạn, thứ hạng của bạn càng cao trên YouTube.

Tỷ lệ nhấp (CTR)
Tỷ lệ nhấp (CTR)

Có nhiều cách khác nhau để cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR) trên video của bạn. Một cách là có hình thu nhỏ chất lượng cao sẽ thu hút mọi người nhấp và xem video của bạn.

Hình thu nhỏ rất quan trọng, vì vậy tốt hơn hết bạn nên nhờ sự trợ giúp của nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để tạo hình thu nhỏ của bạn. Hình thu nhỏ chất lượng cao và hấp dẫn là một cách tuyệt vời để khiến mọi người nhấp vào video của bạn nhưng hãy đảm bảo rằng hình thu nhỏ đó không tạo cảm giác hoặc nghe giống như trò nhấp chuột.

Một cách khác để tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn là thông qua việc sử dụng dấu ngoặc trong tiêu đề. Đề cập đến thông tin quan trọng trong ngoặc đơn, vì vậy khách truy cập có xu hướng nhấp vào video của bạn. Tỷ lệ nhấp (CTR) cao cũng giúp xếp hạng video của bạn.

SEO YouTube

4. Các tín hiệu tương tác xếp hạng video của bạn

Ban quản lý YouTube đã thừa nhận rằng các tín hiệu hấp dẫn đóng vai trò rất lớn trong việc xếp hạng video của bạn. Bất kỳ điều gì thu hút khách hàng của bạn, như nhận xét, chia sẻ và thích, đều là tín hiệu tương tác. Chúng thể hiện mức độ quan tâm của người xem đến video của bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng thật khó để cải thiện tín hiệu tương tác của mình, nhưng không phải vậy. Đầu tiên, bạn cần đăng nội dung chất lượng cao và hấp dẫn khiến mọi người muốn thích hoặc chia sẻ video của bạn.

Hãy thử tải lên nội dung có khả năng lan truyền. Một trong những cách quan trọng nhất để cải thiện tín hiệu tương tác của bạn là đặt câu hỏi cho người xem.

Thay vì hỏi khán giả xem họ nghĩ gì về video của bạn hoặc bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến video khiến khán giả phải suy nghĩ, hãy trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Mọi người có xu hướng nhận xét về video của bạn nhiều hơn nếu bạn cho họ một vài lựa chọn. Cải thiện các tín hiệu hấp dẫn có thể có tác động rất tích cực đến xếp hạng kênh của bạn trên YouTube.

SEO YouTube

5. Nhúng video YouTube

Nhúng các liên kết video YouTube của bạn trên các nền tảng khác. Ví dụ: nếu bạn có một trang blog hoặc đăng nội dung bằng văn bản của mình lên blog hoặc diễn đàn của người khác, hãy cố gắng nhúng hoặc đưa liên kết đến video của bạn vào nội dung bằng văn bản.

Video được biết là hiệu quả hơn nội dung bằng văn bản. Vì vậy, ví dụ: nếu blog của bạn hướng dẫn từng bước về cách thắt cà vạt, mọi người sẽ có xu hướng xem video của bạn hơn thay vì xem qua các hướng dẫn bằng văn bản.

Vì vậy, khi bạn muốn nói về những thứ như các bước, hướng dẫn hoặc mẹo, hãy đề cập đến chúng dưới dạng văn bản nhưng cố gắng hướng khán giả đến video của bạn.

SEO YouTube

6. Sử dụng thẻ thích hợp

Thẻ có thể làm nên điều kỳ diệu cho video của bạn, nếu chúng được sử dụng tốt. Bao gồm các thẻ trong mô tả và tiêu đề video của bạn có thể là một cách tuyệt vời để xếp hạng video của bạn trên YouTube.

Mặc dù nhiều người biết rằng thẻ rất hữu ích và khá hiệu quả trong SEO, nhưng rất ít người sử dụng đúng. Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi thêm thẻ là họ cố gắng nhồi nhét tất cả các thẻ có thể mà họ có thể nghĩ ra.

Họ cảm thấy rằng nếu họ thêm nhiều thẻ hơn, video của họ sẽ hiển thị trong nhiều lượt tìm kiếm hơn. Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến. Nhiều bước hơn không nhất thiết có nghĩa là nhiều lượt xem hoặc nhấp chuột hơn.

Khi bạn có 20 thẻ xếp hàng trên một video, thuật toán YouTube sẽ bị nhầm lẫn và ngay cả khi các thẻ có phần liên quan, thuật toán sẽ bỏ qua việc phân loại video của bạn. 

Thêm các thẻ không cần thiết cũng sẽ thu hút những người không quan tâm đến nội dung xem video của bạn, vì video của bạn chỉ hiển thị trong các đề xuất vì một thẻ nhất định. Do đó, điều này có thể gây hại cho tốc độ xem video của bạn.

Cố gắng giữ các thẻ ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Cố gắng sử dụng 3 đến 4 thẻ trong mỗi video. Đây là một con số hào phóng và việc thêm nhiều hơn bốn thẻ chỉ đơn giản là nhồi nhét quá nhiều thẻ.

Khi bạn có ít thẻ hơn và “đến mức”, video của bạn sẽ xếp hạng cao hơn và bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền bao gồm khán giả quan tâm đến video của bạn.

SEO YouTube

7. Tăng thời gian xem của bạn 

Mỗi kênh trên YouTube đều có tổng thời gian xem. Đây là tổng thời gian mọi người đã dành để xem video của bạn. Bạn cũng có thể xếp hạng video YouTube của mình dựa trên thời gian xem.

Càng nhiều người xem và yêu thích video của bạn, thì thứ hạng của bạn càng tốt. Đây là lý do tại sao Người dùng YouTube không chỉ yêu cầu bạn xem video của họ; họ cố gắng yêu cầu bạn tham gia và theo dõi cho đến cuối video. Điều này là do họ muốn giữ chân người xem và tăng thời gian xem của họ. 

Một cách để làm cho video của bạn thú vị hơn với mọi người là quay video bằng camera chất lượng cao, có loa tốt, sử dụng các góc quay khác nhau, có nền tốt, sử dụng hiệu ứng và đừng quên âm nhạc.

Bạn cũng nên chỉnh sửa video và âm thanh của mình bằng cách sử dụng một trong những phần mềm chỉnh sửa video và phần mềm chỉnh sửa âm thanh được khuyến nghị để cải thiện ánh sáng, cắt bớt những clip không cần thiết và làm cho video của bạn hấp dẫn và vui nhộn.

Tất cả những điều này sẽ khiến mọi người thích thú và muốn tiếp tục xem video của bạn. Giữ cho video của bạn luôn mới và đăng nội dung sáng tạo và cập nhật.

Theo dõi các xu hướng đang diễn ra trên mạng xã hội và tạo video về những xu hướng đó. Điều này sẽ khiến bạn giữ chân người xem và tăng thời gian xem, điều này cuối cùng sẽ cải thiện thứ hạng của bạn trên YouTube.

SEO YouTube

8. Quảng cáo video của bạn

Cuối cùng, nếu bạn muốn xếp hạng video của mình trên YouTube, bạn phải quảng cáo video của mình. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể quảng cáo video Youtube và kênh của mình.

Không có quảng cáo nào là quảng cáo tồi, vì vậy hãy cố gắng quảng bá kênh của bạn theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể nghĩ rằng đầu tư vào quảng cáo trên đài phát thanh không phải là một lựa chọn tốt vì ngày nay không ai coi đài phát thanh là nguồn thông tin chính của họ.

Tuy nhiên, nhiều người có thể tìm hiểu về kênh YouTube của bạn trên radio khi đang lái xe đi làm. Vì vậy, một lần nữa, không có quảng cáo nào là quảng cáo xấu. Nếu bạn có đủ khả năng, hãy cố gắng quảng cáo trên bất kỳ nền tảng nào mà bạn có thể. 

Tất nhiên, quảng cáo video YouTube của bạn trực tuyến cho đến nay là lựa chọn tốt nhất; tuy nhiên, bạn không nên né tránh việc quảng cáo video và kênh YouTube của mình trên các phương tiện quảng cáo truyền thống khác như TV và Radio.

Hãy thử chia sẻ video của bạn trên các trang mạng xã hội của bạn. TikTok , Facebook , Instagram , Snapchat và Twitter có hàng tỷ người dùng đang hoạt động, vì vậy một khi bạn bắt đầu đăng video của mình trên các nền tảng này, video của bạn chắc chắn sẽ được tăng cường.

Bạn cũng có thể cộng tác với những người sáng tạo nội dung khác trên YouTube và các nền tảng mạng xã hội khác và yêu cầu họ đóng góp ý kiến ​​cho bạn. Đây là một cách tuyệt vời để quảng cáo video của bạn.

Khi bạn quảng cáo video của mình sẽ tăng lượt xem video một cách tự nhiên, điều này cuối cùng dẫn đến việc cải thiện thứ hạng YouTube của bạn. 

SEO YouTube

Kết luận

Nếu bạn là một Youtuber thực sự muốn nổi tiếng và đồng thời kiếm được thu nhập kha khá, bạn bắt buộc phải đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức để video của mình được xếp hạng.

Nếu bạn không cố gắng xếp hạng video của mình, bạn sẽ bị tụt lại phía sau vì đối thủ cạnh tranh của bạn chắc chắn sẽ nỗ lực cần thiết để xếp hạng video của họ. 

SEO YouTube

7 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here