Kịch bản không tốt đã xảy đến và Huawei đã phải chuyển qua dùng đồng thời chip Kirin và Snapdragon cho những dòng sản phẩm sắp ra mắt.

Theo báo cáo từ giới truyền thông Trung Quốc, Huawei đang rơi vào tình trạng thiếu hụt chip Kirin trầm trọng và buộc phải chuyển sang dùng chipset Snapdragon của Qualcomm. Trước khi lệnh cấm từ chính phủ Hoa Kỳ có hiệu lực, Huawei đã có một lượng lớn vi xử lý Kirin, công ty cũng cho biết đã dữ trữ nhiều linh kiện trước đó để có thể chuẩn bị cho những kịch bản xấu có thể xảy ra.

Huawei đáng lẽ sẽ phải ra mắt dòng Huawei P50 trong quý 1 vừa rồi. Thế nhưng vì một số lý do nào đó mà dòng flagship mới của hãng bắt buộc phải lùi lịch ra mắt sang quý 3, đồng thời sẽ không ra mắt dòng Mate trong năm nay. Điều này được cho là hệ quả của việc thiếu hụt trầm trọng linh kiện.

Huawei P50
Huawei P50

Theo những thông tin bị rò rỉ, Huawei đã đàm phán để có được sự nới lỏng lệnh trừng phạt của Mỹ. Hiện tại, Huawei đang được cấp phép để có thể dùng một phần công nghệ Mỹ, bao gồm những con chip Snapdragon của Qualcomm, nhưng sẽ bị giới hạn không được dùng modem 5G. Được biết, Huawei sẽ tung ra 3 phiên bản của dòng P50, trong đó 2 phiên bản tiêu chuẩn và Pro vẫn sẽ có 2 tuỳ chọn 5G và LTE: bản 5G dùng chip Kirin còn bản LTE dùng Snapdragon 888 (không có 5G).

Điều tương tự cũng đã được Huawei làm khi ra mắt dòng MatePad Pro ở sự kiện ra mắt sản phẩm đầu tháng 6/2021 vừa qua. MatePad Pro bao gồm 2 phiên bản 5G và LTE, bản 5G chạy chip Kirin 5G còn bản LTE thì sử dụng chip Snapdragon 870.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm mà Huawei giới thiệu dòng P50 mới, nhiều khả năng sẽ là một sự kiện được tổ chức vào cuối tháng 7 này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here